'தாய் மூகாம்பிகை' படத்திலிருந்து
கல்யாணி ராகத்தில் இளைய ராஜா மனம் உருகி பாடிய பாடல் இது ..
அம்பிகையை இசையால் வசப்படுத்தி இருப்பார் ,நம்மையும் தான் ...
சிவ சக்த்யா யுக்தோ யதி பவதி ஷக்தப் ப்ரப்ஹவிதும்...
நசே தேவம் தேவோ நகலு குசல ஷ்பந்திதுமபி...
அதச்த்வாம் ஆராத்யாம் ஹரி ஹர விரிஞ்சாதி பிரமபி ...
ப்ரனம்தும் கோதும்பா கத மகுர்த புண்யக பிரப்பவதி
ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஒரு மான் மருவும் சிறு பூந்திரையும்
சடை வார் குழலும் இடை வாகனமும்
கொண்ட நாயகனின் குளிர் தேகத்திலே
நின்ற நாயகியே இட வாகத்திலே
ஜகன் மோஹினி நீ சிம்ம வாஹினி நீ (2)
ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
சதுர் வேதங்களும் பஞ்ச பூதங்களும்
ஷன் மார்க்கங்களும் சப்த தீர்த்தங்களும்
அஷ்ட யோகங்களும் நவ யாகங்களும்
தொழும் பூங்கடலே மலை மாமகளே
அலை மாமகளே கலை மாமகளே (2)
ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஸ்வர்ண ரேகையுடன் ஸ்வயமாகி வந்த
லிங்க ரூபிணியே மூகம்பிகையே
பல தோத்திரங்கள் தர்ம சாத்திரங்கள்
பணிந்தே துவழும் மணி நேத்திரங்கள்
சக்தி பீடமும் நீ சர்வ மோட்சமும் நீ
ஜனனி ஜனனி ஜகம் நீ அகம் நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
ஜகத் காரணி நீ பரிபூரணி நீ
Shiva Shaktya Yukto yadhi bhavathi Shaktha prabhavitum
Nache devam devo nakalu kusala spandhitumapi
Atastvam aaradhyam hari hara virinchadhibiramapi
Pranamtum gothumba gata mahurdha punyaha pirapaavathi
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Jagath Kaarani Nee Paripoorani Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Janani Janani Janani Janani
Oru Maan Malhuvum Siru Koonpiraiyum
Sadai Vaar Kulhalum Vidai Vaaganamum
Konda Naayaganin Kulir Thegathile
Ninra Naayagiye Ida Baagathile
Jagan Mohini Nee Simma Vaahini Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Jagath Kaarani Nee Paripoorani Nee
Sathur Vedhangalum Panja Boodhangalum
Shan Maarkangalum Saptha Theerthangalum
Ashta Yogangalum Nava Yaagangalum
Tholhum Poonkalhale Malai Maamagale
Alai Maamagal Nee Kalai Maamagal Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Jagath Kaarani Nee Paripoorani Nee
Swarna Regaiyudan Svayamaagi Vandha
Linga Roopiniye Mookambigaiye
Pala Thoththirangal Dharma Saaththirangal
Panindhe Thuvalhum Mani Neththirangal
Sakthi Peedhamum Nee Sarva Motchamum Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Jagath Kaarani Nee Paripoorani Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Janani Janani Janani Janani
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
Janani Janani Jagam Nee Agam Nee
இந்த பாடலை mp3 வடிவில்
தரவிறக்க
இங்கே சொடுக்கவும்.
4 comments:
நன்றி தல :)
பாட்டை MP3 Format -ல் மெயில் பண்ணவும்!
அந்த ஸ்தோத்திரம் “சௌந்தர்ய லகரி” யில் வரும் வரிகள்.
அந்த வரிகளை அப்படியே சொல்லிப்பாருங்கள்....சும்மா எங்கேயோ போகும்.
பல தடவை இப்பாடலை கேட்டு மதி மயங்கி இது என்ன வரிகள்/ஸ்தோத்திரம் என்று யோசித்து மறந்து இருந்த காலத்தின்,காஞ்சி பெரியவரின் “தெய்வத்தின் குரலில்” இதைப் பற்றி சிலாகித்து அர்தத்துடன் விளக்கியுள்ளார்.முடிந்தால் படித்துப்பார்க்கவும்.
அந்த ஸ்தோத்திரம் “சௌந்தர்ய லகரி” யில் வரும் வரிகள்.
அந்த வரிகளை அப்படியே சொல்லிப்பாருங்கள்....சும்மா எங்கேயோ போகும்.
பல தடவை இப்பாடலை கேட்டு மதி மயங்கி இது என்ன வரிகள்/ஸ்தோத்திரம் என்று யோசித்து மறந்து இருந்த காலத்தின்,காஞ்சி பெரியவரின் “தெய்வத்தின் குரலில்” இதைப் பற்றி சிலாகித்து அர்தத்துடன் விளக்கியுள்ளார்.முடிந்தால் படித்துப்பார்க்கவும்.//
நண்பர் வடுவூர் குமார் எவ்வளவு விஷயம் சொன்னீர்கள்
?
கண்டிப்பாக அந்த புத்தகம் படிக்கிறேன்.உங்கள் தொடர் ஆதரவுக்கு நன்றிகள் பல
கருத்துரையிடுக
வலை நண்பர்களே சான்றோர்களே சொன்னது பிடித்தால் ஓட்டு & கருத்து போட்டு ஊக்கம் கொடுங்கள்.